Làng Đồ Gỗ Hải Minh

Làng Đồ Gỗ Hải Minh

Những sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ ở làng nghề Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã vượt ra khỏi không gian làng quê, xuất khẩu sang Trung Quốc, Indonexia, Singapore, Cộng Hòa Séc...

Đồ Gỗ Hải Minh - Làng  nghề Hải Minh

Bộ Bàn Ghế Móc Gỗ Gụ

Làng nghề gỗ Hải Minh, Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ. Trước kia, các sản phẩm đồ gỗ như bàn, tủ, sập, trường kỷ... Hiện nay, toàn xã có gần 200 cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này. Đồ gỗ trở thành một lĩnh vực kinh tế mang lại sự đổi mới cho làng quê.

Đồ Gỗ Hải Minh - Đồ Gỗ Tuy LoanĐồ gỗ mỹ nghệ Hải Minh có nét độc đáo và sự khác biệt so với những đồ gỗ khác ở thị trường Việt Nam ở chất liệu gỗ. Những sản phẩm xuất xứ từ làng nghề này đều có chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ mun...

Đồ Gỗ Hải Minh - Đồ Gỗ Đẹp

Bộ Bàn Ghế Trúc Gỗ Tụ Quảng Bình

Điều thú vị là những nghệ nhân trong làng từ người già, thanh niên, phụ nữ đến đều học nghề làm gỗ. Nhiều sinh viên là con em trong làng khi tốt nghiệp Đại học đã quay lại quê hương và gây dựng doanh nghiệp tại làng. Mỗi sản phẩm đồ gỗ là một  kiệt tác nghệ thuật được làm ra từ bàn tay tài hoa và tâm huyết của những nghệ nhân và người thợ giỏi.

Anh Vũ Tuy, chủ cơ sở Đồ Gỗ Tuy Loan cho biết, để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, Đồ Gỗ Tuy Loan đã có nhiều sự cải tiến và luôn đổi mới mẫu mã. Sản phẩm có sự giao thoa khéo léo giữa phong cách truyền thống và phong cách hiện đại để phù hợp với không gian và sở thích của từng gia đình, khách sạn, quán ăn, resort...tạo nên không gian sống nhẹ nhàng, gần gũi nhưng sang trọng và hấp dẫn.

Đồ Gỗ Hải Minh - Đồ Gỗ Tuy Loan

Đi vào cơ sở sản xuất đồ gỗ tại Hải Minh như cơ sở Đồ Gỗ Tuy Loan… chúng tôi đều nhận thấy nét chung ở những sản phẩm rất công phu và chau chuốt từng đường nét chạm, trổ. Sản phẩm đồ gỗ từ làng nghề Hải Minh được làm ra từ những người thợ giỏi, họ đã thổi hồn từ những miếng gỗ sần sùi thành những sản phẩm có thần thái và luôn phù hợp với từng ngôi nhà người Việt".

Đồ Gỗ Hải Minh - Đồ Gỗ Tuy Loan

Chiếc Giuờng Voi rất đẹp và độc đáo tại Đồ Gỗ Tuy Loan

Với sự chuyên cần và tình yêu với các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, làng nghề Hải Minh đã phát triển không ngừng. Đặc biệt hơn, chính quyền địa phương rất ủng hộ và tạo điều kiện hỗ trợ làng nghề phát triển.  Ông Nguyễn Xuân Rỵ, Chủ tịch xã Hải Minh cho biết: "Xã đã kết hợp với Trường  cao đẳng Công nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức nhiều  lớp học hệ Sơ cấp, nghề mộc mỹ nghệ và điêu khắc gỗ cho bà con  giúp người lao động địa phương nâng cao năng lực  làm nghề, sáng tạo nhiều sản phẩm có chất lượng đưa thương hiệu đồ gỗ Hải Minh xuất khẩu ngày một nhiều. Hiện nay doanh thu của cả làng nghề khoảng 40 tỷ một năm".

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tin tức - Sự kiện

  • Khách hàng chung cư An Bình City
  • Khách hàng biệt thự Vinhome
  • Khách hàng chung cư  Ecopark
  • Khách hàng dự án Nam Cường Dương Nội
  • Khách hàng dự án Sun Grand City